DẦU OLIU LÀM ĐẸP – TỰ NHIÊN CHƯA HẲN ĐÃ TỐT

Nhiều chị em có sở thích làm đẹp bằng những nguyên liệu từ thiên nhiên, tuy nhiên không phải vì là tự nhiên mà dùng vô tội vạ, không chú ý đến cách sử dụng và tác dụng như thế nào?

Dầu oliu tuy không phải là loại nguyên liệu đắt tiền, nhưng luôn được các chị em ưu ái vì có hiệu quả rất tốt trong quá trình làm đẹp nhờ giàu các chất dinh dưỡng và vitamin. Như đã nói ở trên dù có tự nhiên và tốt thế nào, chúng cũng có những tác hại riêng nếu bạn không chú ý.

Gây mụn

Dầu oliu thực chất là chữa mụn rất tốt, đặc biệt khi bạn biết cách kết hợp nó với những nguyên liệu khác để làm đẹp. Tuy nhiên có nhiều chị em thấy như vậy thì sinh ra thói quen lạm dụng và sử dụng không đúng cách làm lượng dầu sử dụng quá tải khó thẩm thấu vào bên trong chăm sóc cho da. Từ đây lượng dầu thừa còn tồn động sẽ vô tình tạo bụi bẩn, bã nhờn, sinh ra các loại mụn khác.

Gây phát ban

Dầu oliu khi sử dụng thoa lên da mặt trông một thời gian có tác dụng giúp da bạn trắng hơn. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng với da dầu vì vô tình dầu oliu kết hợp với bã nhờn sẽ sinh ra phát ban, đỏ và ngứa.

 Gây dị ứng

Đối với làn da nhạy cảm hay khi da bạn hoàn toàn bình thường với các loại sản phẩm chăm sóc da, bạn cũng nên thử dầu oliu ra tay trước khi dùng trực tiếp lên da mặt. Để tránh trường hợp da bạn có phản ứng không tốt với tinh chất có trong dầu oliu.

Gây mụn đầu đen

Nhiều bạn có da khô hay nghĩ cần dưỡng ẩm thật nhiều cho da. Tuy nhiên lớp dầu trong dầu oliu có thể hút bụi bẩn và tế bào chết nhưng không thể đẩy chúng thoát ra ngoài lỗ chân lông. Khiến lỗ chân lông bị bí sau thời gian sẽ sinh ra mụn đầu đen.

Những sản phẩm chăm sóc da, làm đẹp dù có tự nhiên và đến từ nguồn gốc thiên nhiên thì khi sử dụng bạn vẫn nên cân nhắc liều lượng cho thật kỹ để tránh những tác hại không đáng có.

Xem thêm:cách dùng dầu oliu dưỡng da mặt – Angela Gold

Tag: nang mui s line,chua vo sinh- Vo lam lau moi open

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *